อาดิดาส เปิดตัว “อัลตร้าบูสท์ 21” สุดยอดรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมาคืนพลังงานในทุกย่างก้าว

อาดิดาส เปิดตัว อัลตร้าบูสท์ 21 (Ultraboost 21) รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดประจำแฟรนไชส์รองเท้าวิ่งที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล ทีมนักออกแบบและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอาดิดาสได้ทำงานร่วมกับกลุ่มนักวิ่งและผู้ทดสอบอย่างใกล้ชิดในการผลิตรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ซึ่งพลิกโฉม อัลตร้าบูสท์โดยการผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน สำหรับแก่นแท้ของการพัฒนารองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 นั้นอยู่ที่การออกแบบใหม่ของ Torsion System ที่มีชื่อว่า “adidas LEP (Linear Energy Push)” ซึ่งเพิ่มการโค้งงอของเท้าได้มากขึ้นถึง 15% เพื่อให้ตอบสนองการวิ่งได้ดียิ่งขึ้น โดยชิ้นส่วนดังกล่าวจะทำงานอย่างสอดคล้องกับพื้นรองเท้าที่มีเทคโนโลยีบูสท์ (Boost) ที่เพิ่มขึ้นมา 6% ตรงส่วนโค้งบริเวณส้นเท้า ทำให้นักวิ่งได้รับคุณสมบัติการคืนพลังงานที่ยอดเยี่ยมและความนุ่มสบายเท้าในทุกย่างก้าว

รองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 ประกอบด้วยเทคโนโลยีดังต่อไปนี้

– Optimized BOOST – เพิ่มปริมาณแคปซูลบูสท์ขึ้นมา 6% เมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 20 ทำให้นักวิ่งสัมผัสได้ถึงการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างการซัพพอร์ทและความนุ่มสบาย

– ADIDAS LEP – “Linear Energy Push” Torsion System รูปแบบใหม่ที่มีการใช้วัสดุเสริมที่แข็งแรงมากขึ้นวางอยู่ในพื้นรองเท้าเพื่อเพิ่มการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น

– PRIMEKNIT+ – วัสดุถักทอที่มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น เพื่อการ ซัพพอร์ทที่ยอดเยี่ยมและการเคลื่อนไหวที่ดียิ่งขึ้น และยังให้ความรู้สึกสบายเท้าและมีน้ำหนักเบา

– Sustainable Support – ใช้วัสดุ PRIMEBLUE ในการทำตัวรองเท้า ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลที่ประกอบด้วย Parley Ocean Plastic อย่างต่ำ 50% ซึ่งเป็นสิ่งที่อาดิดาสให้คำมั่นสัญญาต่อความยั่งยืนมาตั้งแต่ปี 2015

อาดิดาสมีความเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่า กีฬามีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นได้ ซึ่งรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 ก็ถือเป็นสิ่งที่ตอกย้ำคำมั่นสัญญาในการมอบพลังให้แก่ผู้คน เพื่อช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการ ปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ก็ได้มีการเปิดตัวในช่วงเวลาที่ทุกเมืองทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสในปัจจุบัน ซึ่งการวิ่งก็ยังคงเป็นสิ่งที่ช่วยให้ทุกเมืองและทุกชุมชนสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง

อาดิดาส เปิดเผยผลงานวิจัยระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่พลังแห่งการวิ่งที่ช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางบวกและพัฒนาสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้คนในชุมชน พบว่านักวิ่งมีโอกาสมากกว่าผู้ที่ไม่วิ่งถึง 20% ที่จะรู้สึกว่าตัวเองมีพลังเพิ่มขึ้น ในขณะที่อีกกว่า 40% ของกลุ่มตัวอย่างที่เพิ่มความถี่ในการวิ่งได้ระบุว่า พวกเขาได้มีการพัฒนาทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต นอกจากนี้ การศึกษายังพบอีกด้วยว่า 1 ใน 3 ของกลุ่มตัวอย่างรู้สึกได้ถึงผลดีของการวิ่งที่มีต่อสุขภาพจิต ซึ่งการวิ่งถือเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้กับพวกเขาได้ด้วยเช่นกัน

อัลเบอร์โต อันชินี มังกาเนลลี ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานอาวุโสของอาดิดาส รันนิ่ง กล่าวว่า “รองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นในเรื่องของการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมระหว่างการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร นวัตกรรมสุดล้ำสมัย ประสิทธิภาพการใช้งานที่ไม่เป็นสองรองใคร และการมอบประสบการณ์ที่แสนพิเศษให้แก่ผู้สวมใส่ เทคโนโลยีบูสท์และไพรม์นิตล้วนเป็นสิ่งที่ยกระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการ ส่วนไพรม์บลูก็ถือเป็นเกณฑ์มาตรฐานใหม่แห่งความยั่งยืนด้วย รวมถึงเทคโนโลยี adidas LEP ก็ถือว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยเช่นกัน รองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์นั้นถือเป็นรองเท้าวิ่งคู่แรกและเป็นรุ่นบุกเบิกที่สร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งจากทั่วโลกในทุกๆ วัน เป็นรองเท้าวิ่งที่ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของนักวิ่งและเปลี่ยนมุมมองของพวกเขาที่มีต่อการวิ่งไปอย่างสิ้นเชิง”

มอริทซ์ ฮอลมุลเลอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายออกแบบรองเท้าของอาดิดาส รันนิ่ง กล่าวว่า “สำหรับการผลิตรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 นั้น เราได้สร้างรองเท้าวิ่งที่สมบูรณ์และมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งนั่นก็คือการมอบความรู้สึกสบายและการตอบสนองในระดับสูงสุด ตระกูลรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์นั้นถือว่าเป็นจุดสูงสุดของนวัตกรรมของอาดิดาส ซึ่งเรามีวัตถุประสงค์ในการสร้างรองเท้ารุ่นใหม่ให้ดียิ่งขึ้นกว่ารองเท้ารุ่นก่อน โดยรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 นั้นก็ได้รวมทุกส่วนประกอบที่เปรียบเสมือนดีเอ็นเอของรองเท้ารุ่นเดิม จากนั้นก็นำมาผสมผสานด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ยกตัวอย่างเช่น adidas LEP เพื่อสร้างรองเท้าวิ่งที่มีทั้งความสวยงามในการออกแบบ ความนุ่มสบายเท้าในระดับสูงสุด การซัพพอร์ท รวมถึงคุณสมบัติการคืนพลังงาน”

“ดังนั้น รองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 จึงถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงของอาดิดาส และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ซึ่งรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการจากรองเท้าวิ่งเอาไว้ด้วยกัน”

รองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 วางหน่ายในราคา 6,500 บาท ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ที่อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ

Related articles

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Share article

Latest articles