แจกเน็ตฟรี เข้าแอป หมอชนะ สู้โควิดได้ ไม่ต้องกลัวเน็ตหมด

หมดข้อกล่าวหา เรื่องใช้แอป หมอชนะ แล้วเปลืองเน็ต เพราะเค้าให้เน็ตใช้ฟรีแล้ว

กระทรวงดิจิทัลหารือร่วมกับ กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ และอินเทอร์เน็ต ได้ข้อสรุปค่ายมือถือ AIS , DTAC , TRUE พร้อมใจกันเปิดให้ใช้เน็ตฟรี ไม่คิดค่าดาต้าสำหรับแอปพลิเคชันหมอชนะ แถมโปรเน็ตไม่จำกัด 79 บาท สำหรับ Work From Home ส่วนเน็ตบ้านอัพสปีดให้เป็น 100 Mpbs

ที่ให้ใช้เน็ตฟรีกับแอปหมอชนะ เพราะขณะใช้งานแอปจะตรวจสอบพิกัดจาก GPS อยู่ตลอดเวลา รวมถึงต่อสัญญาณ Bluetooth สำหรับตรวจเช็คเมื่อเข้าใกล้ผู้ติดเชื้อ ระบบจะได้สามารถรู้ได้ โดยจะสแกนตลอดเวลาเพื่อเก็บข้อมูลว่าได้เข้าใกล้กับอุปกรณ์ใดบ้างหรือไม่ รวมถึงเก็บข้อมูลการเคลื่อนที่ หากอนุญาตให้เข้าถึงแอป ทั้งหมดนี้ก็เพื่อติดตามไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ใช้งาน

แต่ถึงแม้จะได้เน็ตฟรี ก็เตรียมพกพาวเวอร์แบงค์ หรืออะแดปเตอร์ชาร์จแบตติดตัวไว้ได้เลยครับ เพราะยิ่งใช้เน็ตเยอะ มีการส่งข้อมูลตลอดเวลา สูบแบตให้หมดเร็วแน่นอน แถมเครื่องอาจจร้อนไว และแอปค้างได้

แลกกับข้อดีของแอปนี้ คือช่วยให้แพทย์ทราบไทม์ไลน์ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง ประหยัดเวลาสอบสวนโรค สำหรับคนที่นึกไม่ออกว่าไปที่ไหนมาบ้าง แถมยังหยุดการแพร่เชื้อได้เร็วขึ้น เพราะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน เมื่อใกล้ชิดผู้ป่วย

ตามที่ผู้พัฒนาแอปเข้าได้ว่าเอาไว้ หมอชนะจะช่วยหยุดความเสี่ยงได้ เหมือนมีหมอสวยๆมาอยู่ข้างๆ แค่คุณมีแอปหมอชนะก็เหมือนวันฝนตก แต่คุณมีร่มติดตัวไปทุกที่

อดทนกันอีกนิดครับ เราต้องผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้

Related articles

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Share article

Latest articles